CÁCH CÁC THÀNH PHỐ CÓ THỂ GIẢM TIÊU THỤ NĂNG LƯỢNG

   Một trong những đặc điểm cơ bản của thành phố là mật độ dân số. Số lượng người sống trên một dặm vuông lớn hơn nhiều ở các khu vực thành thị. Điều này là do các thành phố là trung tâm thương mại và công nghiệp lớn. Họ là trụ sở chính của nhiều công ty trong nước và quốc tế.

   Mật độ việc làm cao ở các thành phố thậm chí còn thu hút nhiều người hơn. Nhiều người trong số những người này đi từ nhà của họ bên ngoài thành phố đến nơi làm việc của họ. Giữa năng lượng cần thiết để vận hành các cơ sở kinh doanh và dân cư của thành phố, và nhiên liệu cần thiết cho giao thông công cộng và các phương tiện được sử dụng để đi lại, mức tiêu thụ năng lượng ở các thành phố là rất cao. Điều rất quan trọng là các thành phố bắt đầu cắt giảm. Dưới đây là 6 cách mà họ có thể thực hiện.

1. Cách nhiệt nhà xưởng, nhà ở:

  • Trồng nhiều cây xanh
  • Hạn chế mở cửa, rèm vào ban ngày
  • Giữ nhà cửa sạch sẽ
  • Sử dụng quạt, điều hòa đúng cách
  • Tận dụng vật liệu cách nhiệt, chống nóng

2. PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG:

Có thể cho rằng một trong những giải pháp tốn kém và phức tạp hơn để giảm tiêu thụ năng lượng ở các thành phố là cung cấp và duy trì nhiều phương án giao thông công cộng. Điều này sẽ không khuyến khích mọi người lái xe. Các tuyến xe buýt, tàu điện ngầm hoặc đường sắt tạo điều kiện cho việc đi lại tốt hơn và nhanh hơn. Chúng đồng thời làm giảm sự phụ thuộc vào ô tô và trên thực tế, sự phụ thuộc vào xăng dầu.

3. LÀN ĐƯỜNG VÀ CHIA SẺ XE ĐẠP:

Khi các thành phố đầu tư vào các làn đường dành cho xe đạp được bảo vệ trên đường, người dân sẽ cảm thấy an toàn hơn khi đi xe đạp thay vì lái xe. Các thành phố cũng có thể cung cấp dịch vụ chia sẻ xe đạp. Citi Bike ở Thành phố New York hoặc Biketown ở Portland, Oregon cho phép mọi người trả tiền và tạm thời sử dụng một chiếc xe đạp địa phương. Kết hợp với nhau, những thay đổi này làm giảm mật độ ô tô trên đường và do đó, giảm tiêu thụ năng lượng.

4. XE HYBRID:

Vì một số thành phố, chẳng hạn như Los Angeles, phụ thuộc vào việc lái xe hơn những thành phố khác. Việc đưa ra mức giảm thuế cao hơn và khuyến khích hơn cho những cá nhân chọn lái xe hybrid hoặc xe điện sẽ khuyến khích công dân của mình có ý thức về năng lượng hơn. Để thưởng thêm cho những người lái xe này, họ có thể khuyến khích một số cơ sở cung cấp chỗ đậu xe dành riêng, cao cấp cho những phương tiện đó nói riêng.

5. KHÔNG GIAN XANH:

Thực vật và cây xanh giảm phát thải khí nhà kính trong không khí bằng cách tận dụng năng lượng từ mặt trời. Tạo ra các túi không gian xanh tập trung khắp thành phố dưới dạng công viên, sân chơi, trang trại đô thị và không gian mở mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người dân thành phố . Ngoài ra, chúng sẽ cải thiện bầu không khí bằng cách làm mát không khí xung quanh, bù đắp khí cacbonic.

6. BẢNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI:

Những tòa nhà chọc trời và những tòa nhà đồ sộ là những yếu tố chính của cuộc sống đô thị. Bằng cách lắp đặt các tấm pin mặt trời hấp thụ ánh sáng từ mặt trời, thậm chí trên một số công trình kiến ​​trúc này, thành phố sẽ có thể khai thác năng lượng miễn phí dưới dạng tạo ra điện hoặc sưởi ấm vào ban ngày. Điều này sẽ tận dụng tốt nhất diện tích bề mặt khổng lồ và đã có từ trước. Nó cũng sẽ cắt giảm lượng nhiên liệu hóa thạch mà con người sử dụng.

7. QUẢN LÝ CHẤT THẢI:

Các thành phố đang tràn ngập người. Hệ quả là lượng rác thải ra hàng ngày vô cùng choáng ngợp. Việc quản lý và xử lý không phải lúc nào cũng hiệu quả nhất. Những nỗ lực nhỏ có thể loại bỏ lãng phí tốt hơn. Một trong những nỗ lực này là cấm phân phối túi nhựa trong các cửa hàng vì chúng không phân hủy. Ngoài ra, nếu mọi người có nhiều cơ hội tái chế hơn, thì sẽ có ít vật liệu tái chế được đưa đến các bãi chôn lấp và thay vào đó, có thể được tái sử dụng.

8. BẢO TỒN NƯỚC:

Nhiều người hơn đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều nước hơn. Do đó, có nhiều chất thải nước hơn. Các thành phố có thể cung cấp các chương trình tiết kiệm năng lượng. Họ có thể giúp mọi người mua các thiết bị tiết kiệm nước cho ngôi nhà của họ. Họ cũng có thể khuyến khích họ làm như vậy với việc giảm thuế. Có vòi nước chảy thấp, bồn cầu, sen vòi. Có là cũng máy rửa bát tiết kiệm nước và máy giặt. Những thiết bị này sử dụng ít nước hơn đáng kể so với các mẫu cũ hơn, lỗi thời hơn.

Đã có một sự thay đổi khí hậu nghiêm trọng đã xảy ra trong thế kỷ qua. Đó là do khí thải carbon dioxide và làm suy giảm tài nguyên thiên nhiên. Các khu vực đông dân như các thành phố bắt đầu giảm mức tiêu thụ năng lượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CÁCH NHIỆT MINH QUÂN

Web: http://cachnhietvn.com/vi/san-pham/vat-lieu-cach-nhiet-cach-am-bao-on.html

HCM: 80B, đường TX13, phường Thạnh Xuân, Quận 12, HCM

Hà Nội: Số 24 — Đ.Thạch Bàn — Q.Long Biên — Hà Nội

Hotline: 093 603 0079–090 636 1039

 Từ khóa: 

Cách nhiệt nóng  - bảo ôn nóngbông cách nhiệt nóngbông bảo ônbông cách nhiệtbông chống cháybông cách âmbông rockwool Thái Lanbông thủy tinh Thái Lan  - Bông gốm ceramicBông thủy tinh

Không có nhận xét nào:
Bình luận nhận xét

Bông khoáng Rockwool Minh Quân


VP Hồ Chí Minh
HCM: 80B, đường TX13, phường Thạnh Xuân, Quận 12, HCM
VP Hà Nội
Hà Nội: Số 24 - Đ.Thạch Bàn - Q.Long Biên - Hà Nội
Liên kết website
Vật liệu cách nhiệt
Vật liệu cách âm
Vải bạt chống cháy
0936.030.079
090.636.1039
Thuong.bongcachnhiet@gmail.com